Lưu ý cơ bản để triển khai tiệc cuối năm thành công

Kich ban tat nien cuoi nam

Tại sao nên có những lưu ý cơ bản trước khi tổ chức tiệc cuối năm ?

Có nhiều lí do khiến bạn cần tìm hiểu kinh nghiệm tất niên khi thực hiện một chương trình quan trọng và đặc biệt như đại tiệc cuối năm.

Tổ chức tất niên là sự kiện mang ý nghĩa quan trọng với các doanh nghiệp. Một bữa tiệc tất niên thể hiện ý nghĩa về mặt văn hóa doanh nghiệp lẫn các mục đích thương mại của công ty. Do đó, bất kì người làm sự kiện nào cũng muốn tổ chức một chương trình cuối năm trọn vẹn ý đồ của ban tổ chức. Để làm được điều đó, nền tảng cơ bản nhất là bạn phải nắm bắt được những lưu ý cơ bản quan trọng.

tổ chức tiệc tất niên

Lí do doanh nghiệp nên nắm chắc lưu ý cơ bản trước khi tổ chức chương trình cũng xuất phát từ mức độ thành công của chương trình mà bạn có thể dự kiến. Kinh nghiệm này thường được học hỏi từ các doanh nghiệp khác hay các sự kiện mà bạn đã từng tổ chức. Đây là bước căn bản tạo nền tảng kiến thức để doanh nghiệp có thể tổ chức tốt sự kiện, tránh rủi ro phát sinh.

Học hỏi kinh nghiệm tất niên còn giúp doanh nghiệp thoát khỏi những sai lầm đã có từ sự kiện trước và áp dụng được những ý tưởng mới cho chương trình tất niên. Bạn có thể tạo nên một chương trình trọn vẹn với hiệu ứng lan tỏa đến đông đảo khán giả.

Một số lưu ý cơ bản để triển tiệc tất niên thành công là gì ?

Tiệc tất niên muốn thành công cần có sự chuẩn bị kĩ lưỡng về mọi mặt. Cẩm nang tất niên là một trong những bí quyết giúp bữa tiệc hoàn hảo. Khi tổ chức tất niên, người làm sự kiện cần lưu ý đến nhiều yếu tố dưới đây.

  • Thời gian và địa điểm tổ chức sự kiện

Thời gian và địa điểm là những hạng mục đầu tiên cần được lưu ý và chuẩn bị kĩ càng. Bởi đây là yếu tố quyết định đến thành phần tham dự lẫn độ hài lòng của khán giả về sự kiện. Thông thường, thời gian và địa điểm cần được lựa thông qua việc xem ngày, coi phong thủy, cân nhắc cẩn thận mới đưa ra quyết định. Ngày giờ và nơi tổ chức tất niên quyết định đến sự thành bại của buổi tiệc tất niên, do đó bạn không được sơ sài.

  • Các tiết mục cho tiệc tất niên

Tiết mục tất niên chính là phần tạo được điểm nhấn cho bữa tiệc cuối năm. Các tiết mục tất niên nên được đầu tư cho tiệc cuối năm là lân sư rồng, múa nhảy hiện đại, trò chơi teambuilding…Các tiết mục tất niên đó sẽ tạo nên không khí của bữa tiệc, gắn kết mọi người.

nhóm múa tổ chức tất niên

  • MC dẫn chương trình

MC là linh hồn của sự kiện tất niên giúp kết nối mọi người và là hình ảnh đại diện cho doanh nghiệp. Sự thất bại hay dở của chương trình tất niên đều phụ thuộc vào việc lựa chọn MC. Để bữa tiệc thành công, MC cần phù hợp với tính cách của công ty, khả năng dẫn duyên dáng, lôi cuốn.

  • Kinh phí sự kiện tất niên

Nhiều doanh nghiệp bội chi hoặc quyết toán không rõ ràng kinh phí là vấn đề thường gặp ở nhiều doanh nghiệp khi tổ chức tất niên. Cân nhắc, tính toán kĩ càng, cẩn thận là điều lưu ý quan trọng mà doanh nghiệp nên thực hiện khi triển tất niên thành công.

  • Qùa tặng tất niên

Tất niên không thể thiếu những món quà tặng ý nghĩa cho khách hàng, nhân viên, đối tác. Lựa chọn quà tất niên vừa đủ chi phí dự định vừa phù hợp với sở thích của nhân viên là bài toán với doanh nghiệp. Qùa tặng tất niên có thể là đồ gia dụng, tiền mặt hay voucher… tuy nhiên phụ thuộc vào nhu cầu của khách mời lẫn sự tâm lí của doanh nghiệp đối với nhân viên của mình. Đây là vấn đề cần được lưu ý giải quyết trước khi sự kiện chính thức diễn ra.

quà tặng sự kiện tất niên

Ngoài những lưu ý trên, doanh nghiệp cũng cần cân nhắc đến đơn vị tổ chức sự kiện tất niên. Với sự ra đời của hàng loạt công ty tổ chức sự kiện không rõ nguồn gốc hay sự uy tín, doanh nghiệp sẽ khó chọn lựa đơn vị đúng và phù hợp. Tìm kiếm một đơn vị tổ chức tất niên chất lượng sao cho gánh vác cho toàn bộ chương trình là một lưu ý quan trọng mà bạn không thể bỏ qua.

Tại TPHCM, Thiên An Media được biết đến là công ty tổ chức sự kiện uy tín, chuyên nghiệp trong việc xây dựng một chương trình tất niên đúng như mong muốn của doanh nghiệp.  Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ tổ chức sự kiện tất niên trọn gói, xin vui lòng liên hệ Thiên An Media ngay hôm nay.