05 Trò Chơi Trong Đêm Tiệc Cuối Năm

team building

Game vui trong đêm tiệc tất niên là nhân tố quan trọng khuấy động bầu không khí chương trình và tạo nên thành công cho bữa tiệc cuối năm. Hiện nay, có khá nhiều kiểu trò chơi khác nhau để người làm sự kiện lựa chọn để tổ chức trong đêm hội tất niên. 05 game vui trong đêm tiệc cuối năm mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ là một gợi ý giành cho doanh nghiệp khi muốn tạo điểm nhấn trong tổ chức sự kiện tất niên

Vì sao teambuilding được tổ chức trong tiệc cuối năm ?

Tổ chức trò chơi trong tiệc tất niên cuối năm sẽ là điểm nhấn quan trọng cho chương trình. Bất kì ai muốn chương trình thành công đều sẽ không bỏ qua phần trò chơi. Vậy vì sao trò chơi lại quan trọng cho bữa tiệc như thế?

Sức hấp dẫn và vui nhộn của trò chơi là điều tạo nên ý nghĩa của bữa tiệc tất niên. Mục đích tổ chức những trò chơi trong tiệc tất niên là tạo tính hấp dẫn, lôi cuốn mọi người cùng tham gia. Điều này đánh trúng tâm lý thích vận động của mọi người khi ngồi quá lâu ở bàn tiệc hay tâm lí muốn được vui chơi, náo nhiệt, tận hưởng sau một năm làm việc vất vả.

Ngoài tính giải trí, các trò chơi cũng rất thiết thực với khách mời tham dự. Thông qua các trò chơi với những đạo cụ được chuẩn bị sẽ giúp cho người chơi mô phỏng những khó khăn, tình huống thực tế mà người chơi có thể bắt gặp trong cuộc sống để có thể phát huy những kỹ năng quan trọng như team work, xử lý tình huống, quản lý thời gian,… áp dụng vào công việc và cuộc sống hàng ngày. Từ đó, nhân viên có thể được giúp rèn luyện kỹ năng về tinh thần tập thể, sự dẻo dai, khéo léo và thể lực.

Các doanh nghiệp còn giúp cố kết tình cảm, đoàn kết nội bộ và xây dựng quan hệ tích cực hơn qua các trò chơi. Các thành viên chính là giúp họ được gần nhau hơn, bỏ qua các quy tắc hành xử hàng ngày,cải thiện hiệu suất làm việc, gia tăng khả năng tìm tòi và sáng tạo trong quá trình làm việc, đóng góp cho sự phát triển của công ty.

Gợi ý 5 game vui trong đêm tiệc tất niên

Ngày nay, trò chơi tất niên được tổ chức ở trong phòng hoặc trò chơi ngoài trời là một chuỗi các trò chơi mới lạ, hấp dẫn. Tùy thuộc vào số lượng khách mời, không gian bữa tiệc mà doanh nghiệp có thể lựa chọn cách thức tổ chức và chơi phù hợp.

Quay số trúng thưởng

Quay số trúng thưởng là trò chơi tiệc cuối năm được nhiều người yêu thích và hào hứng tham gia. Đây là game đòi hỏi sự may mắn rất cao ở người chơi. Người chơi được mời lên sân khấu và nhận một lần quay may mắn. Ai quay vào ô phần thưởng nào sẽ nhận được món quà đó. Qùa tặng có giá trị theo cấp độ nhỏ đến vô cùng lớn. Hầu hết ai cũng muốn thử vận may của mình qua trò chơi này. Doanh nghiệp nên thiết kế trò chơi quay số vào chương trình của mình nếu muốn bữa tiệc thêm vui, thành công.

Tiết mục đố vui cho trò chơi tiệc cuối năm

Đố vui thách thức trí tuệ và sự hài hước của người tham dự là một trong những trò chơi luôn thu hút mọi người tham gia. Tiết mục này vô cùng quen thuộc trong đời sống hàng ngày và càng không thể vắng bóng trong tiệc tất niên cuối năm. Ưu điểm của trò chơi này là không tốn kém chi phí, chơi lại dễ dàng để toàn thể khách mời cùng tham gia đồng thời việc chuẩn bị trò chơi cũng hết sức đơn giản. Trò chơi có thể nâng cấp mức độ khó để người chơi hào hứng tham gia hơn kèm theo đó là những món quà tặng hấp dẫn.

Đuổi hình bắt chữ

Đuổi hình bắt chữ trong tiệc tất niên vốn là trò chơi đã quen thuộc trong cuộc sống thường ngày đồng thời cũng được rất nhiều người yêu thích. Trò chơi kết hợp sử dụng những hình ảnh và những câu đố vui nhộn nhằm kích thích khả năng phán đoán của người chơi tìm ra đáp án. Trò chơi cũng mang lại nhiều cảm xúc chinh phục và vỡ òa với những câu trả lời dí dỏm mà hài hước.

Trò chơi để tổ chức cần chuẩn bị gồm hình ảnh miêu tả về một vật dụng; một cụm từ hay một câu ca dao, tục ngữ rồi chiếu lên màn hình để mọi người đoán và tìm ra đáp án. Ai trả lời được nhiều câu hỏi nhất sẽ được giành chiến thắng và sở hữu quà tặng hấp dẫn.

Trò chơi truyền tin

Khi tổ chức tiệc cuối năm, phần chơi truyền tin cũng làm gia tăng không khí và sự vui nhộn tối đa cho bữa tiệc. MC sẽ mời một số khách mời muốn tham gia trò chơi và chia thành các đội chơi. Lần lượt người đầu tiên sẽ quay mặt đối diện với MC. Người này được nhìn vào bảng giấy có từ bất kỳ, những người còn lại sẽ được đeo tai phone và mở nhạc cỡ lớn, đứng quay lưng. Người thứ nhất sẽ truyền đạt bằng việc nói và làm hành động cho người thứ hai, cứ thế lần lượt đến hết và nhiệm vụ của người ở cuối sẽ phải trả lời câu nói được truyền tin. Đội nào truyền thông tin đúng nhiều nhất sẽ chiến thắng.

Nhảy bao bố

Nhảy bao bố trong tiệc tất niên có thể kiểm tra sức mạnh thể lực và sức mạnh đồng đội của người chơi. Người chơi tạo thành một nhóm hai người, chui vào bao lần lượt di chuyển từ vạch xuất phát về đích, trong khi di chuyển nhóm nào bị tùi khỏi bao sẽ phải về di chuyển lại từ đầu. Đây là trò chơi nổi tiếng với các sự kiện tất niên tổ chức ngoài trời. Doanh nghiệp có thể áp dụng cho bữa tiệc của mình để khám hết những sự vui nhộn mà bữa tiệc mang lại.